Đám cưới là khởi đầu của một cuộc sống mới vì vậy mọi thứ trong ngày trọng đại này đều được chú ý sắp xếp, trang trí cẩn thận. Điều này tạo điều kiện để lễ cưới diễn ra một cách hoàn mỹ, chuẩn mực. Trong đó, hiện nay xu hướng trang trí rạp đáp đám cưới theo phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đang được nhiều cập đôi yêu thích và lựa chọn nhiều. Hãy cùng Ngàn Thông tìm hiều về những màu sắc theo phong thủy trong đám cưới qua chia sẻ dưới đây.

Xu hướng chọn màu rạp đám cưới theo phong thủy hợp ngũ hành

Màu sắc không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà còn là đại diện cho hai thái cực Âm – Dương và năm yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này có ảnh hưởng đến phong thủy và hạnh phúc của cặp đôi sau này. Màu sắc của đám cưới được sử dụng để tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế các tác động môi trường tiêu cực đến hôn nhân của cặp đôi. Do đó, chọn màu sắc rạp đám cưới theo phong thủy sẽ mang lại một ý nghĩa tốt cho đám cưới của bạn. Bạn có thể tham khảo những cách chọn rạp cưới hỏi dưới đây:

Cách chọn màu sắc rạp đám cưới theo phong thủy

Cách chọn màu sắc rạp đám cưới theo phong thủy

Đối với cô dâu chú rể mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993)

Theo phong thủy Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc do đó nếu cô dâu / chú rể mệnh là Kim thì hãy sử dụng tông màu sáng hoặc màu ánh kim. Bởi vì, màu trắng là màu phù hợp với bản mệnh. Những màu như trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất đều đặc biệt hoà hợp với người mệnh Kim. Lý do, đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Tuy nhiên bạn phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Đối với cô dâu chú rể mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc mà Mộc khắc Thổ. Do đó, nếu bạn mệnh Mộc thì đám cưới bạn nên sử dụng tông màu xanh lá của cây cỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Ngoài ra, bạn tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc) trong trang trí không gian cưới, xe cưới.

Đối với cô dâu chú rể mệnh Thủy (1982, 1983, 1996, 1997)

Theo quan niệm phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy khắc Hỏa. Bên cạnh đó, màu xanh biển sẫm, màu đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Do đó, bạn nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm và kết hợp với màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ) đều rất tốt. Trong trang trí rạp đám cưới người mệnh thủy tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Dịch vụ cho thuê rạp đám cưới đẹp phong thủy

Dịch vụ cho thuê rạp đám cưới đẹp phong thủy

Đối với cô dâu chú rể mệnh Hỏa (1986, 1987, 1994, 1995)

Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc Kim nên cô dâu chú rể mệnh này nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím để trang trí cho lễ cưới của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Khi trang trí nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả) và bạc, trắng, vàng ánh kim.

Đối với cô dâu chú rể mệnh Thổ (1990, 1991, 1988, 1999)

Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy nên cô dâu hoặc chú rể mệnh này nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Các tông khác nhau của màu xanh lá là màu sắc kiêng kỵ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Ngàn Thông là địa chỉ cho thuê rạp đám cưới giá rẻ, phông rạp đám cưới đẹp, cổng rạp đám cưới đa dạng màu sắc được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Đến đây bạn chắc chắn sẽ chọn được mẫu rạp cưới như ý mà còn hợp phong thủy.

Xem thêm: Bí quyết thuê bàn ghế đám cưới TPHCM giá rẻ

Khám phá cách chọn màu rạp đáp đám cưới theo phong thủy
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Đăng bởi tbskgradmin vào

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÀN THÔNG
37B ĐƯỜNG BẾ VĂN CẤM, P. TÂN KIỂNG, QUẬN 7
0909.933.215 – 0903.335.415 – 0906.966.046 - 0909.450.119 – 0909.933.625 – 0909.933.405
lienhe@nganthong.vn