Bạn muốn làm rạp đám cưới bằng lá dừa, cổng lá dừa đẹp cho ngày trọng đại của mình? Đây là một phần tất yếu trong văn hóa cưới hỏi miền Tây được truyền từ đời này sang đời khác. Việc sử dụng lá dừa để trang trí rạp đám cưới đẹp, làm cổng đám cưới không chỉ làm đẹp mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa to lớn. Ngàn Thông sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm cổng rạp đám cưới bằng lá dừa đẹp, độc đáo qua bài viết dưới đây.

Quy trình làm cổng rạp đám cưới lá dừa đẹp mắt, độc đáo

Làm rạp đám cưới bằng lá dừa, cổng hoa cưới bằng lá dừa đòi hỏi rất nhiều công đoạn thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, người thợ đan lá dừa phải biết nhiều mẫu  cũng như không thể quên công thức đan. Cổng đám cưới với lá dừa thường có hình dạng như vòm thường được trang trí bằng ruy băng, nơ, đèn trang trí, bảng tên,… Dưới đây, Thiết bị sự kiện giá rẻ xin chia sẻ đến bạn cách làm cổng rạp đám cưới lá dừa đẹp và tiết kiệm chi phí cho ngày cưới thêm đặc biệt như:

Cách làm rạp đám cưới bằng lá dừa đẹp

Cách làm rạp đám cưới bằng lá dừa đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với làm cổng hoa cưới bằng lá dừa thì nguyên liệu chính mà bạn cần chuẩn bị chính là lá dừa. Hãy chọn lá dừa, thân lá dừa nước non trong đó lá dừa còn nguyên vẹn không bị sâu hay rách. Ngoài ra, bạn cần chuẩn các loại thân cây như thân cây tre, thân bẹ dừa nước sẵn có khi lấy lá dừa nhằm cố định hình dáng của cổng lá dừa. Hơn nữa, nguyên liệu còn có đinh, búa, dây kẽm, keo dính, đinh bấm và một số những dụng cụ khác.

Đưa ra phương án cho cổng cưới và bắt đầu tạo hình cho lá dừa

Hiện nay, nhiều người thường chọn tạo hình lá dừa thành các hình dạng như: đèn lồng, hoa hoặc động vật như rồng, phượng hoàng, chuồn chuồn,… Bên cạnh đó, người ta thường thêm hoa hoặc chữ trên nền màu xanh lá cây lá dừa. Điều này làm cho cổng hoa của bạn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn tiến hành sửa chúng theo vị trí đặt.

Bên cạnh đó, cũng có những cách làm cổng cưới bằng lá dừa rất tinh xảo, sáng tạo với rất nhiều các hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, để có được mẫu cổng đám cưới này, cần phải sử dụng các nghệ nhân và nhân viên đám cưới chuyên nghiệp.

Quy trình làm cổng rạp đám cưới lá dừa

Quy trình làm cổng rạp đám cưới lá dừa

Kiểm tra và sơn độ bóng cuối cùng

Sau khi thực hiện tạo hình và đặt đúng vị trí thì bạn hãy tiến hành kiểm tra lại cường độ của cổng và sử dụng sơn để bóng trên cổng hoa. Điều này nhằm giữ cổng được lâu hơn hoặc sơn để tạo thêm màu sắc, điểm nhấn cho cổng lá dừa.

Lưu ý: Khi sơn cổng đám cưới lá dừa bạn phải thật cẩn thận nhằm tránh làm hỏng lá dừa non. Bên cạnh đó, khi buộc chúng lại với nhau bạn nên chú ý để lá dừa không bị xẹp khi gắn vào khung của bạn.

Hướng dẫn cách trang trí rạp đám cưới bằng lá dừa tại nhà

Cách trang trí đám cưới tại nhà và làm rạp đám cưới bằng lá dừa thật ra không mấy phức tạp. Điều này tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình và thời gian chuẩn bị đám cưới mà bạn có thể làm cổng, rạp đám cưới đơn giản hay chăm chút cho hoành tráng. Đa phần cặp đôi chọn hoa hồng, hình long phụng, mái vòm hoặc thêm hoa tươi hay giấy màu để cổng cưới bắt mắt hơn.

Mẫu cổng rạp đám cưới lá dừa độc đáo

Mẫu cổng rạp đám cưới lá dừa độc đáo

Nguyên liệu chính của việc trang trí vẫn là lá dừa bên cạnh đó ngoài lá dừa màu xanh bạn có thể sử dụng lá dừa non trắng nõn, thân tre và một số phụ kiện khác. Các công đoạn có thể tóm gọn như sau:

  • Dùng đinh, kẽm gắn tàu dừa vào hai bên cổng để che cột trụ.
  • Đan, tết lá dừa thành nhiều hình dáng tùy bạn sáng tạo xung quanh rạp cưới.
  • Dùng lá dừa non để tết thành những bông hoa hoặc tạo thành mái rèm lưa thưa bắt mắt xung quanh.

Trên đây là những hướng dẫn cách làm rạp đám cưới bằng lá dừa đẹp, đơn giản mà bạn có thể tham khảo cho mình. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm nơi cho thuê rạp đám cưới đẹp thì hãy đến với Thiết bị sự kiện giá rẻ Ngàn Thông để chọn được những mẫu nhà bạt đám cưới đẹp mắt với giá rẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn tổ chức đám cưới tại nhà từ A-Z

Hướng dẫn cách làm rạp đám cưới bằng lá dừa đẹp, đơn giản
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Đăng bởi tbskgradmin vào

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÀN THÔNG
37B ĐƯỜNG BẾ VĂN CẤM, P. TÂN KIỂNG, QUẬN 7
0909.933.215 – 0903.335.415 – 0906.966.046 - 0909.450.119 – 0909.933.625 – 0909.933.405
lienhe@nganthong.vn