Để làm nên sự thành công của một chương trình sự kiện thì cần dựa trên rất nhiều các yếu tố khác nhau từ lên kế hoạch tổ chức đến thực đơn cho bữa tiệc. Trong đó, dụng cụ tổ chức tiệc buffet là một điểm nhấn đặc biệt quan trọng để làm nên sự thành công cho một bữa tiệc. Hãy cùng Ngàn Thông tham khảo 5 loại dụng cụ buffet quan trọng cần phải có trong bài viết dưới đây.

Các loại trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần thiết cho bữa tiệc

Việc tổ chức tiệc buffet đang ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến đối với người Việt Nam. Bất kỳ một cuộc họp công ty, đám cưới, tân gia, sinh nhật,… đều có thể tổ chức theo hình thức tiệc buffet. Bởi vì, loại hình thức tổ chức này mang đến cho khách hàng một không gian thoải mái, tự do di chuyển và lựa chọn món ăn mà mình yêu thích.

Nếu bạn chỉ sử dụng dụng cụ buffet một lần thì bạn nên tìm địa chỉ cho thuê dụng cụ tiệc buffet thay vì mua chúng. Vậy những dụng cụ tổ chức tiệc buffet nào thì nên thuê trong vô vàng các loại dụng cụ hiện nay?

Dụng cụ buffet

Dụng cụ buffet

Nồi hâm buffet

Nồi hâm chắc chắn là một trong những công cụ hàng đầu và chắc chắn không thể thiếu trong tiệc buffet. Nồi hâm sẽ giúp bạn giữ thức ăn được nóng trong suốt thời gian diễn ra bữa tiệc. Hơn nữa, hiện nay nồi hâm có rất nhiều các kích thước và hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào số lượng thực phẩm và món ăn bạn cần để lựa chọn cho mình loại nồi phù hợp.

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng nên nồi hâm buffet cũng đa dạng trong chủng loại như nồi tròn, nồi vuông, nồi hình chữ nhật. Có nồi 1 ngăn, còn có nồi 2 ngăn, 3 ngăn. Vật liệu tự chọn chủ yếu là thép không gỉ chất lượng cao như thép không gỉ 304, hoặc thép không gỉ 201 phổ biến. Hiện nay, nồi hâm có 2 loại với 2 mức giá khác nhau là nồi điện và nồi cồn. Trong đó, nồi điện thường sẽ có mức giá cao hơn.

Bình đựng nước trái cây

Bên cạnh các loại thiết bị và dụng cụ tự chọn cho thực phẩm, bạn cũng cần chuẩn bị đồ uống. Dụng cụ đựng nước cho tiệc buffet bao gồm bình đựng nước ép trái cây, bình rượu, bia,… Bên cạnh đó, bạn có thể căn cứ vào số lượng khách mời và thực đơn ngày hôm đó mà chọn cho mình loại bình nước phù hợp nhất.

Chén bát đĩa, thìa và dĩa

Đối với hình thức tiệc buffet là tự phục vụ nên bạn cần chuẩn bị tất cả các thiết bị tự chọn để làm cho khách thoải mái lựa chọn món ăn mình yêu thích. Bên cạnh đó, dĩa, thìa và đĩa cần được sắp xếp một cách thích hợp để tránh tình trạng thiếu hoặc xếp chồng quá cao dễ dàng bị đổ và vỡ.

Nên chọn loại bát đĩa phù hợp với các món ăn và tính chất của từng bữa tiệc. Ví dụ, nếu bữa tiệc trang trọng bạn nên sử dụng các loại gốm chất lượng cao và có thương hiệu nhằm gây ấn tượng với khách hàng.

Cho thuê dụng cụ tiệc buffet

Cho thuê dụng cụ tiệc buffet

Kẹp gắp buffet

Thông thường mỗi loại thực phẩm sẽ có một kẹp tự chọn riêng và bạn không thể sử dụng kẹp món ăn này trong một món ăn khác. Điều này sẽ làm trộn hương vị của các món ăn lại với nhau gây mất vị ngon. Số lượng chủ yếu là nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng món ăn trong mỗi bữa tiệc buffet.

Ly tách

Ly tách là vật dụng không thể thiếu trong bữa tiệc truyền thống, tiệc buffet,… Mỗi thức uống sẽ có một chiếc ly tương ứng. Nếu là bia thì loại ly thích hợp để sử dụng là ly đai hoặc loại chân. Nếu uống nước ngọt sử dụng một ly cao, tròn còn ly rượu sẽ là một ly đặc biệt,… Do đó, tùy theo bữa tiệc hôm đó sẽ chiêu đãi bất kỳ thức uống nào để chuẩn bị ly cho thích hợp.

Trên đây là các dụng cụ trong tiệc buffet mà bạn hãy tham khảo chuẩn bị cho mình. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn địa chỉ cho thuê dụng cụ làm tiệc buffet chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo bữa tiệc được diễn ra thành công và suôn sẻ nhất. Nếu bạn không biết chọn nơi nào thì hãy đến với Ngàn Thông. Chúng tôi là địa chỉ cho thuê dụng cụ tiệc buffet hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Bật mí những lợi ích của nhà dù tròn giá rẻ

Đăng bởi tbskgradmin vào

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÀN THÔNG
37B ĐƯỜNG BẾ VĂN CẤM, P. TÂN KIỂNG, QUẬN 7
0909.933.215 – 0903.335.415 – 0906.966.046 - 0909.450.119 – 0909.933.625 – 0909.933.405
lienhe@nganthong.vn